Đăng nhập/ Đăng ký
Tài khoản của bạn

Những Kiến Thức Cơ Bản Về Rượu Vang Bạn Không Thể Bỏ Qua

Bạn bắt đầu bị cuốn hút bởi những ly rượu vang và bắt đầu muốn tìm hiểu về món quà mà thượng đế ban tặng. Kiến thức về rượu vang có thể nói là cả một kho tàng, vậy nên đối với những người bắt đầu tìm hiểu những kiến thức cơ bản về rượu vang thì bài viết sau đây:

Rượu Vang Được Biết Đến Khi Nào?

Rượu vang là loại đồ uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khác, nhưng theo luật nhà nước từ “rượu vang” chỉ được sử dụng cho rượu lên men từ nho. Rượu vang được con người biết đến một cách ngẫu nhiên, sau khi thu hoạch nho người ta bắt đầu lên men nho một cách tự nhiên, tình cờ loại nước uống này trở thành đồ uống được yêu thích của con người.
Rượu vang bắt đầu được sản xuất trên diện rộng vào khoảng 5000 trước công nguyên ở phía Tây Bắc vùng núi Zagros, thuộc Iran hiện nay và sau đó lan rộng khắp vùng Địa Trung Hải. Thời đại hoàng kim của rượu vang là thời đại đế chế La Mã, khi đấy rượu được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thuộc địa La Mã. Hơn thế nữa, người La Mã Chính là người khởi xướng ngành trồng nho và làm rượu khắp Châu Âu.

Rượu Vang Nổ Là Gì?

Rượu vang nổ đã dần trở thành thức uống phổ biến trong các bữa tiệc liên hoan, tiệc cưới,…Nó xuất hiện như một lời chúc mừng hạnh phúc hay thành công. Nhưng để hiểu về rượu vang nổ không phải ai cũng biết.
Rượu vang nổ là loại rượu vang được lên men hai lần, lần đầu tiên lên men sẽ như rượu vang bình thường, nhưng riêng rượu vang nổ sẽ lên men thêm một lần nữa. Màu sắc của rượu vang nổ rất đa dạng như đỏ, trắng hay cam. Đặc biệt đối với rượu vang nổ thì thành chai dày để chịu được áp suất cao khi lên men lần thứ hai, đáy chai lõm, nắp chai đa dạng được cố định với thân chai bằng khung dây kim loại.